ประโยนช์ของพื้นยก

ประโยนช์ของพื้นยก

พื้นยกระดับสำหรับห้อง คอมพิวเตอร์

 

พื้นที่ยกขึ้นจากพื้นที่โครงสร้างเพื่อสร้างช่องว่าง สำหรับเดินสายไฟ, งานระบบ, ระบบปรับอากาศ เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย และ สามารถรับน้ำหนักได้ดี พื้นที่ยกขึ้นใช้อย่างหลากหลายในออฟฟิสสมัยใหม่และพื้นที่เฉพาะ เช่นศูนย์ควบคุม, ศูนย์ข้อมูลIT, และห้องคอมพิวเตอร์ ที่ที่ต้องกำหนดเส้นทางวางเครื่อง เคเบิ้ล สายไฟ และอุปกรณ์ไฟฟ้า 

 

ห้องทำงาน 

ด้วยความต้องการอย่างน้อยของคอมส่วนตัวบนโต๊ะ ไม่มีทางที่จะมีปลั๊กเดียว สายไฟในออฟฟิตจะจัดการไม่ได้และความคุมไม่ได้อย่างเร็ว และหากอาคารสามารถยกพื้นขึ้นระหว่างที่ออกแบบและสร้างอาคาร เจ้าของตึกได้รับเงินฝากนับพันคลอดอายุของอาคาร 

 

ห้องคลีนรูม 

อย่างเป็นแบบฉบับพบได้ในบรรยากาศที่ไฮเทค ได้แก่ ชีวการแพทย์, อิเล็คทรอนิคส์ขนาดเล็ก, ยา และห้องแลป ห้องที่สะอาดคือสภาพที่ต้องสะอาดหมดจด ไม่มีฝุ่นไม่มีสิ่งสกปรก การไหลของอากาศจะจับอานุภาคขนาดเล็กลอยต่ำลง ส่วนใหญ่จากพื้นที่ถูกขูด พื้นเหล่านี้ทำมาจากอลูมิเนียมทั้งหมดและการประยุกต์นั้นมีความพิเศษอย่างมาก พื้นจะราคาแพงถ้าเทียบกับพื้นที่ยกขึ้นของเมนเฟรม นี่คือบางเหตุลงว่าทำไมต้องทำมาจากอลูมิเนียมทั้งหมดที่ใช้ในห้องคลีนรูม

 

· ไม่มีสารประกอบจากเหล็กที่จะขัดสนามแม่เหล็ก

· ช่องการไหลของอากาศและตะแกรงทำให้ลมไหลอย่างสม่ำเสมอ

· มีพื้นที่กว้างสำหรับการนำไฟฟ้าและที่คลุมแบบกระจายตัวสถิตหรือการเคลือบ เพื่อตอบสนองความต้องการส่วนตัว

· เสนอการทำงานของลูกกลิ้งที่ดีเยี่ยม

· มีน้ำหนักเบา ง่ายต่อการถือด้วยตัวเอง

 

ห้องคอมพิวเตอร์ 

พื้นที่เข้าถึงถูกออกแบบสำหรับห้องคอม

· ส่งตุ้มกลับเท่าๆกัน

· จัดการสปาเกตตี้ขอบๆอุปกรณ์คอม และเสนอจัดเช่ารถให้

· จัดการการไหลของลมบนเครื่องมือที่Sensitive

· การต่อสายดินและความต้องการความยืดหยุ่น เพื่อเปลี่ยนให้ห้องไฮเทคขึ้น

· มีร้านบริการ

 

ผู้ให้บริการอินเตอร์เนท (Internet Service Provider (IPS)) ISP ทั่วประเทศกำลังเติบโตด้วยความเร็วที่ไม่น่าเชื่อ ดังนั้นจึงมีเซิร์ฟเวอร์ปลายทาง, เซิร์ฟเวอร์ข่าว,เซิร์ฟเวอร์เมล,เซิร์ฟเวอร์เว็บ, เซิร์ฟเวอร์อยู่หลายที่โมเดมรวมกันและลิสต์รายขื่ออุปกรณ์ อะไรที่เริ่มจากหลังห้อง กลายเป็นศูนย์กลางของสิ่งแวดล้อม, ทันใดนั้นความต้องการให้มีความเย็นและจัดการสายไฟ มันมีสานเคเบิ้ลหลายเส้นต่อ1ตารางนิ้วในงานแนวนี้ 

 

ห้องเก็บอุปกรณ์ 

ห้องอุปกรณ์กำหนดเป็นพื้นที่ที่มีการเข้าถึงของมนุษย์ที่จำกัดผู้ควบคุมจะไม่นั่งอยู่ที่โต๊ะ แต่อุปกรณ์นั่งอยู่ บ่อยครั้งที่ห้องเก็บอุปกรณ์มีtrafficที่จำกัดและของใช้ในบ้านคือโหลดหนัก ไม่ใช่โหลดที่กลิ้งได้ น้ำหนักของอุปกรณ์ที่วางบนพื้นนั่นบอกชนิดของพื้น

 

ที่มา :  https://en.wikipedia.org/wiki/Raised_floor 


https://www.accessfloorsystems.com/index.php/systems.html